3 điều cơ bản trong bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

3 điều cơ bản mang tài lộc vào phòng làm việc
Cập nhật lần cuối

Khi trang trí một văn phòng, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định các phương hướng tốt nhất của công ty. Tiếp theo, bạn phải xác định được vị trí sắp xếp các sản phẩm nội thất. Nếu nội thất trong phòng làm việc được bố trí hợp phong thuỷ thì công việc của bạn sẽ gặp thuận lợi hơn.

3 điều cơ bản mang tài lộc vào phòng làm việc:

1. Xác định vị trí đặt bàn làm việc dựa vào tuổi

Năm sinh của mỗi người ứng với một trong năm mạng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đối với người mạng Thổ hợp với hướng Tây Nam và Đông Bắc, mạng Mộc hợp với hướng Đông và Đông Nam, mạng Hỏa hợp với hướng Nam, mạng Kim nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Và cuối cùng, mạng Thủy lại hợp nhất với hướng Bắc.

Nên kê bàn theo đúng hướng thuận lợi, hợp với cung mạng của mình. Bạn cần tránh ngồi quay lưng ra hướng cửa sổ hoặc cửa ra vào vì sẽ luôn cảm thấy bồn chồn, âu lo mỗi khi cửa mở. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời từ cửa sổ rọi vào, phản chiếu trên màn hình vi tính sẽ làm bạn hoa mắt, nhức đầu. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này khi tham khảo bài viết Bàn làm việc quay lưng ra cửa.

Xác định vị trí bàn làm việc dựa vào tuổi

Trang trí văn phòng hợp phong thuỷ.

Không nên kê bàn làm việc theo hướng thẳng ra cửa chính. Ở vị trí này, bạn sẽ không thể tập trung làm việc bởi luôn bị người đi ra, đi vào quấy rầy. Lý tưởng nhất là đặt bàn làm việc xéo góc với cửa ra vào. Bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật được xem là tốt nhất. Tuy nhiên bạn cần chọn loại bàn có các góc cạnh đã vát tròn, nhằm tránh chĩa “mũi tên độc” vào người ngồi sau hoặc những nhân viên thường xuyên đi ngang qua. Bàn hình chữ L được ví như lưỡi dao.

2. Luật ngũ hành cho văn phòng

Bạn cần chú ý đến việc bài trí trong văn phòng, sao cho yếu tố ngũ hành luôn cân bằng. Nếu một hành được nhấn mạnh quá nhiều hoặc quá ít, chúng đều có thể tác động đến các nguồn năng lượng trong không gian này. Do đó, bạn cần xác định xem mình thuộc hành nào. Từ đó, bạn sẽ tìm ra những loại vật liệu, màu sắc thích hợp nhất. Tuy nhiên, cần tránh bài trí quá nhiều yếu tố Thủy trong phòng làm việc, bởi chúng sẽ làm mất sự cân bằng năng lượng trong phòng.

Một biện pháp nhanh và dễ nhất để đem lại sự cân bằng cho văn phòng có quá nhiều năng lượng Thủy là trang trí chậu, bình bằng gốm. Bạn có thể lát sàn bằng đá hoa cương, tượng trưng cho năng lượng Thổ. Thổ sẽ làm giảm những tác động của năng lượng Thủy dư thừa. Bên cạnh đó, tuyệt đối tránh sử dụng vật trang trí thuộc hành Kim như inox, thép….

Để kết hợp với các mẫu bàn, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu ghế văn phòng đẹp của nội thất Hòa Phát Pro.

3. Tăng cường khí dương cho văn phòng

Việc điều hành công ty có suôn sẻ hay không, mối quan hệ giữa cá nhân viên có thân thiện cũng như hiệu quả công việc tiến triển ra sao phụ thuộc một phần vào sự luân chuyển khí. Nếu làm việc trong không gian mà khí bị tù đọng (chứa năng lượng âm), bạn sẽ thấy mệt mỏi, thiếu tập trung. Ngược lại, với những văn phòng có quá nhiều khí dương, bạn cũng hay nóng giận.

Hãy để khí được di chuyển thoải mái bằng cách thỉnh thoảng di chuyển bàn ghế, sắp xếp lại văn phòng. Tránh bày quá nhiều bàn ghế bởi sự chật chội sẽ kìm hãm dòng chảy của khí.

Tham khảo thêm Cách bài trí bàn làm việc nhân viên hợp phong thủy