5 loại tranh phong thuỷ nên treo tại phòng khách và công ty

5 loại tranh phong thuỷ nên treo tại phòng khách và công ty

Cập nhật ngày 13/06

Một trong những phương thức trang trí nhà ở và phòng làm việc phổ biến nhất hiện nay là treo tranh tường. Một bức tranh treo tường đẹp, phong thuỷ không chỉ giúp trang trí mà còn nâng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà, văn phòng lên một tầm cao mới, ngoài ra nó còn mang lại giá trị tâm linh cho gia đình và phòng làm việc bạn, thu hút và sản sinh ra nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống.

Chính vì điều đó mà những bức tranh như tranh hoa mẫu đơn, cá chép hoá rồng, hoa sen,  mã đáo thành công,… là những loại tranh mang lại nhiều năng lượng cho gia chủ và phòng làm việc bạn nên treo nó tại phòn khách và phòng làm việc của mình vào dịp tết đến.

Xem thêm: Trang trí phòng khách ấm áp theo phong thuỷ cho ngày tết

1. Cửu ngư quần hội

Trong phong thuỷ thì tranh các chép quần hội thể hiện sự sum vầy, ấm áp, đầy đủ và cả sự tiến bộ. Trong truyền thuyết, cá chép sau khi vượt vũ môn sẽ hoá thành rồng, nên những bức trang cá chép thường được gọi một tên dễ nghe hơn là cá chép hoá rồng. Nó là hình ảnh của sức mạnh tiềm năng, sự linh động, hoạt bát và sự thành công.

Cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là hình ảnh chín chú cá quây quần với nhau bên hoa mẫu đơn, hoa sen hoặc bên những tán trúc xanh, nó mang lại sinh khí sống cho không gian nơi bạn trưng bày. Bạn có thể dùng nó để trang trí nhà ở hoặc văn phòng làm việc đều tốt.

2. Tranh hoa mẫu  đơn

Thới phong kiến hoa mẫu đơn được xem là hoa hậu của các loại hoa nó tượng trưng cho vẽ đẹp, sự giàu có, phú quý, quyền lực và sự may mắn, những điều tốt lành. Chính vì điều đó mà tranh mẫu đơn trong phong thuỷ là vật mang lại luồng sinh khí sống dồi dào cho không gian, xua tan đi sự ảm đảm của văn phòng.

Tuy vậy, nhưng khi treo tranh mẫu đơn nên treo tại hướng Bắc hoặc Nam, tránh treo tranh mẫu đơn ở hướng tây.

Tranh hoa mẫu  đơn

3. Tranh hoa sen

Hoa sen ở việt nam là loại hoa của phật, tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết, sự độ lượng, lòng từ bi của nhà phật. Chính vì thế, một bức tranh hoa sen trong nhà sẽ mang lại cảm giác thoải mái, tạo ra sự nhẹ nhàng trong tâm hồn bạn.

Tranh hoa sen

4. Tranh mã đáo thành công

Mã đáo thành công là bức trang tám chú ngựa chạy bước đại thể hiện sức mạnh, sự khao khát, cuồng vọng và sự phát triện thịnh vượng, nó thường được sử dụng để treo ở các văn phòng làm việc. Ngoài việc dùng tranh mã đáo thành công bạn cũng có thể dùng một đôi ngựa nhỏ pha lê để trên bàn làm việc cũng có thể mang lại nhiều may mắn và xua tan xúi quẩy cho bạn.

Tranh mã đáo thành công

5. Tranh sơn thuỷ

Tranh sơn thuỷ là những bức tranh vẽ về thiên nhiên, núi non hùng vĩ, nó mang đến sự mạnh mẽ, sức mạnh thiên nhiên vào nhà và công ty bạn. Nó có kích thước tương đối lớn rất hợp trẻ tại những nơi như phòng khách hoặc văn phòng làm việc.

Tranh sơn thuỷ

noithatfamis.com