7 yếu tố cần thiết trong cách bài trí nội thất để tránh bị bóng đè khi ngủ

7 yếu tố cần thiết trong cách bài trí nội thất để tránh bị bóng đè khi ngủ

Cập nhật ngày 12/06

Bóng đè là hiện tượng thường gặp khi ngủ đối với chúng ta, có một số người thì lâu lâu mới bị một vài lần nhưng có một số người lại thường xuyên bị, khiến cho giấc ngủ không được ngon, bất an gây ra mệt mỏi, tính tình cáu gắt, làm mất hết tinh thần và sức sống cho một ngày mới, hơn hết nó còn là nổi ám ảnh của một số người khi đi ngủ, nhất là khi ngủ một mình.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng bóng đè, nhưng chủ yếu nhất vẫn là yếu tố phong thuỷ, do đó,  để hạn chế tình trạng đó, bạn có thể tham khảo một số cách bài trí nhà và phòng ngủ để bạn có thể an tâm hơn khi ngủ.

1. Kê giường ngủ hợp lý

Cách tốt nhất để tránh trường hợp bị bóng đè khi ngủ là không kê giường ngủ trong góc tường, đây là vị trí thiếu ánh sáng, chật chội, làm cho giấc ngủ bạn không được sâu. vị trí kê giường lý tưởng nhất là nơi bạn có thể dễ dàng nằm xuống cả hai bên giường, khá gần với cửa sổ phòng ngủ, nhưng không được gần quá và đối diện cửa ra vào và cửa sổ, vị trí này thúc đẩy năng lượng di chuyển quanh giường giúp giấc ngủ được sâu hơn.

2. Thường xuyên mở cửa sổ phòng ngủ

Việc thường xuyên mở cửa sổ sẽ làm cho không khí được lưu thông, không làm ngưng khí, gây cảm giác bức bách, tù túng, làm cho giấc ngủ bạn bất ổn.

Thường xuyên mở cửa sổ phòng ngủ

Nếu phòng ngủ của bạn đủ rộng thì bày một chậu cây nhỏ để làm cho không khí thêm thoải mái, nhưng nếu phòng ngủ bạn không rộng hoặc hẹp thì tuyệt đối không nên để cây xanh trong phòng ngủ, ban đêm nó sẽ dành hết oxi của bạn, làm bạn có cảm giác khó thở nó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị bóng đè.

3. Trang trí phòng ngủ

Nếu bạn có ý định trang trí phòng ngủ thì bạn nên chọn những bức tranh treo tường có ý nghĩa hạnh phúc, tươi sáng, trẻ trung, thể hiện khao khát và ước mơ bạn hướng tới trong cuộc sống. Tránh xa những bức tranh mang ý nghĩa cô đơn, buồn chán, u tối, lãnh lẽo, đơn độc, nó làm cho phòng ngủ bạn trở nên bí bách và u ám hơn, là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ dẫn đến tình trạng bị bóng đè.

4. Đóng cửa phòng ngủ, cửa tủ, cửa toilet

Trước khi đi ngủ bạn nên đi kiểm tra một vòng quanh phòng ngủ, đóng hết toàn bộ cửa tủ, cửa toilet, cửa phòng ngủ, để tránh các năng lượng xấu quấy nhiễu giấc ngủ của bạn. Giữ lại được các năng lượng tốt làm cho giấc ngủ được sâu hơn và ngon hơn.

5. Hạn chế các thiết bị điện tử, sóng điện từ trong phòng ngủ

Các thiết bị điện tử có sóng điện từ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và thần kinh của con người. Vì vậy bạn nên hạn chế tối đa các thiết bị như vi tính, điện thoại, tivi,…trong phòng ngủ, đặc biệt là điện thoại, khi đi ngủ bạn nên tắt điện thoại và để xa đầu giường ít nhất là 1m nó là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng bóng đè ở nhiều người.

6. Màu sắc phòng ngủ

Đối với những người hay bị bóng đè khi sơn hay dán giấy tường nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, dịu mắt, mặt khác màu sắc phải hài hoà, đồng bộ với màu của thảm trải sàn, chăn ga gối đệm,.. tránh xa những gam màu nóng bỏng, nhiệt huyết, sôi động đối lập với sự yên tĩnh cần có trong phòng ngủ.

Màu sắc phòng ngủ phải hài hòa

7. Dọn phòng và gầm giường gọn gàng sạch sẽ

Xua tan những năng lượng cũ, trì trệ bằng cách dọn phòng ngủ gọn gàng, xung quanh giường ngủ không bày biện quá nhiều giày dép, quần áo, nó sẽ làm cho phòng ngủ bạn thoáng đảng và rộng rãi hơn.

Gầm giường sạch sẽ không gián, không chuột, không côn trùng, sâu bọ,… củng là yếu tố làm cho giấc ngủ bạn được ngon hơn, sâu hơn, tránh bị giật mình tỉnh giấc khi ngủ.

Xem thêm: 10 mẫu phòng ngủ đẹp cho bạn tham khảo

noithatfamis.com