Bài trí bàn làm việc lãnh đạo theo mệnh hợp phong thủy

Bài trí bàn làm việc lãnh đạo theo mệnh hợp phong thủy

Bố trí bàn làm việc phù hợp với từng mệnh của người lãnh đạo không chỉ giúp không gian làm việc sinh động hơn mà còn gia tăng tài lộc, vượng khí cho chủ nhân.

Lưu ý khi đặt bàn làm việc lãnh đạo hợp phong thủy

Bàn làm việc không được đặt phía dưới xà ngang vì sẽ gây cho người làm việc cảm giác áp lực, nặng nề. Các mặt bên của bàn làm việc không đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

Bàn làm việc lãnh đạo không nên đặt cạnh cửa sổ phía hành lang bởi sẽ khiến chủ nhân dễ bị quấy nhiễu bởi tiếng bước chân, âm thanh lộn xộn cùng những tạp âm khá gây khó chịu, mất tập trung khi làm việc.

Đặt bàn làm việc ở vị trí có thể hướng ra cửa chính ra vào. Nhờ vậy người lãnh đạo có thể dễ dàng quan sát nhân viên ra vào văn phòng của mình, có khả năng phản ứng kịp thời trước những sự việc bất ngờ xảy ra. Trường hợp phòng làm việc không cho phép bạn di chuyển bàn làm việc theo hướng tốt nhất thì bạn có thể sử dụng gương cầu lồi gắn vào màn hình máy tính để có thể dễ dàng quan sát mọi việc ở phía sau lưng.

Phía sau bàn làm việc nên có điểm tựa vững chắc, có thể là tường hoặc kệ tủ, vị trí này sẽ giúp lãnh đạo cảm thấy tự tin, tăng uy thế hơn trước nhân viên.

Tham khảo các mẫu bàn ghế phòng làm việc đẹp, hợp phong thủy tại Nội thất Đức Khang.

Cách bố trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc lãnh đạo

Dựa trên cung, mệnh của lãnh đạo mà cách lựa chọn và bố trí vật phẩm phong thủy sẽ có sự khác nhau nhất định. Trong ngũ hành có tất cả 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi mệnh sẽ có các vật phẩm phong thủy tương ứng phù hợp.

Đối với lãnh đạo mệnh Kim

Trên bàn làm việc của trưởng phòng, giám đốc mệnh Kim không thể nào thiếu được quả cầu thủy tinh mang màu bản mệnh Kim (trắng, xám, ghi). Cầu thủy tinh mang nhiều năng lượng tích cực, giúp chế ngự được thị phi, bệnh tật, tinh thần chủ nhân minh mẫn và sáng suốt.

Quả cầu thủy tinh màu trắng hợp lãnh đạo mệnh Kim

Quả cầu thủy tinh màu trắng

Do thuộc tính Kim (kim loại) nên lãnh đạo mệnh này cũng đừng quên bố trí các tượng làm bằng đồng, bạc trên bàn làm việc để kích thích vượng khí.

Đối với lãnh đạo mệnh Mộc

Màu sắc đại diện cho mệnh Mộc là xanh lục, chính bởi vậy đặt 1 chậu cây xanh nho nhỏ trên bàn làm việc lãnh đạo mệnh này ngoài việc giúp không gian tươi mát, sức sống thì còn giúp lãnh đạo gặp nhiều điều may mắn và thành công trong sự nghiệp. Một số loại cây bạn có thể tham khảo: cây phú quý, cây tài lộc, cây kim ngân…

Tượng tỳ hưu đá màu xanh ngọc hợp lãnh đạo mệnh Mộc

Tượng tỳ hưu đá màu xanh ngọc

Tượng tỳ hưu đá màu xanh ngọc cũng là lựa chọn hợp lý để bố trí trên bàn làm việc người mệnh này có tác dụng trừ tà, tránh những điều xui xẻo cho chủ nhân.

Đối với lãnh đạo mệnh Thủy

Lãnh đạo mệnh Thủy là những người khá điềm tĩnh và chín chắn, họ thích sự đơn giản trong cách bài trí bàn làm việc. Do thuộc mệnh Thủy, tượng trưng cho nước nên chẳng gì phù hợp hơn khi bố trí bể cá mini trên bàn lãnh đạo mệnh này. Cá được chọn nên có các màu đen, trắng, xám, đỏ… đây là các màu sắc tương sinh, tương hợp với người mệnh này nên mang lại rất nhiều may mắn, thành công trong công việc.

Bể cá mini phong thủy hợp lãnh đạo mệnh Thủy

Bể cá mini phong thủy

Một số vật phẩm khác mà lãnh đạo mệnh này cũng nên đặt là: thiềm thừ ngậm 3 đồng vàng (tượng trưng phú quý), đá phong thủy thạch anh màu xanh dương hoặc đen.

Đối với lãnh đạo mệnh Hỏa

Lãnh đạo mệnh Hỏa khi lựa chọn vật phẩm phong thủy đặt bàn làm việc của mình thì nên chọn những vật phẩm mang màu đỏ, hồng, tím (màu bản mệnh Hỏa). Quả cầu phong thủy hoặc đá thạch anh sẽ là sự lựa chọn thú vị giúp gia tăng vượng khí, giúp lãnh đạo giảm căng thẳng, bế tắc trong công việc, mọi thứ hanh thông, suôn sẻ.

Quả cầu phong thủy màu đỏ hợp lãnh đạo mệnh Hỏa

Quả cầu phong thủy màu đỏ

Mộc sinh Hỏa nên những vật phẩm màu xanh lục cũng phù hợp đặt trên bàn lãnh đạo. Chậu sen đá, chậu cây kim tiền, cau tiểu trâm… là những cây mang đến tài lộc cho lãnh đạo mệnh Hỏa.

Đối với lãnh đạo mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất, cát… những vật phẩm phong thủy đặt bàn lãnh đạo phù hợp sẽ được làm từ chất liệu gốm, sứ.
Tượng kỳ lân, rồng màu vàng, nâu đất… cũng là vật phẩm phù hợp mang đến sự nghiệp thuận lợi cho lãnh đạo mệnh Thổ.

Rồng phong thủy bằng gốm hợp lãnh đạo mệnh Thổ

Rồng phong thủy bằng gốm

Cách bố trí bàn làm việc lãnh đạo mà chúng tôi gợi ý trên đây dựa trên những kiến thức phong thủy. Đặt bàn làm việc đúng hướng cùng với đó lựa chọn vật phẩm phù hợp mệnh lãnh đạo sẽ giúp lãnh đạo gặt hái thành công, đạt được thành tựu lớn.

Mời bạn xem thêm: 3 mẫu bàn làm việc Đức Khang ấn tượng cho không gian văn phòng hiện đại