Bàn làm việc có kích thước chuẩn cho phòng làm việc

Bàn làm việc thông minh với kích thước thu gọn

Cập nhật ngày 12/06

Đối với một văn phòng làm việc, món đồ nội thất cơ bản nhất, thiết yếu nhất trong không gian làm việc đó chính là những chiếc bàn làm việc.  Chính vì điều đó nên việc lựa chọn bàn làm việc đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng công việc.

Nhưng không phải bất cứ ai cũng hiểu biết để có thể lựa chọn cho phòng làm việc mình những kiểu bàn có kích thước phù hợp với không gian phòng làm việc. Vì thế mà câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi mua hàng đó là kính thước chuẩn bàn làm việc nào là phù hợp nhất?

Bài này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số quy tắc chuẩn về kích thước bàn làm việc dùng trong văn phòng:

Đọc thêm: Gợi ý lựa chọn bàn làm việc theo kích thước

Theo thông thường kích thước bàn làm việc chuẩn tại văn phòng hoặc tại nhà (nếu không đặt máy tính) thường là 1,52m x 0,76mx0.75m (dài x rộng x cao). Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82 x 0,91mx 0.75m.

Kích thước bàn phụ thuộc vào diện tích lắp đặt

Tuy nhiên trên thực tế kích thước bàn làm việc còn phụ thuộc vào vóc dáng của người sử dụng, quy mô, tính chất công việc. Nếu không gian làm việc nhỏ hẹp có thể bố trí bàn làm việc văn phòng kích thước 1,4 x 0,5 x 0,75m hoặc 1,2 x 0,5 x 0,75m.

Hiện nay với sự phát triển của ngành nội thất các sản phẩm được thiết kế tối ưu hơn có thể sử dụng tại các không gian hẹp và có thể tăng diện tích sử dụng khi cần thiết. Bạn đọc có thể tìm hiểu qua một số mẫu bàn làm việc thông minh với kích thước thu gọn 1,2m x 0,5 và khi mở rộng 2,1m x 0,5.

Bàn làm việc thông minh với kích thước thu gọn

Tuy nhiên còn tùy vào tính chất công việc có nhiều thay đổi ta có thể thay đổi các chiều kích thước theo chỉ dẫn sau:

Về chiều dài của bàn làm việc: có thể thay đổi kích thước lớn từ 1,2 m đến 1,82m hoặc 2m

Về chiều rộng của bàn làm viêc: Có thể thay đổi kích thước từ 0,5 m đến 0.9m

Về chiều cao của bàn làm việc: Có thể thay đổi kích thước từ 0,72m đến 0,78m. Tùy thuộc vào chiều cao của ghế ngồi tương ứng

Qua thông tin trên bạn đọc có thể tham khảo khi mua bàn làm việc và có thể tự tạo một chiêc bàn làm việc khi cần thiết.

noithatfamis.com