Bí quyết thiết kế văn phòng diện tích nhỏ có được sự thoải mái

Bí quyết thiết kế văn phòng diện tích nhỏ có được sự thoải mái
Cập nhật lần cuối

Thiết kế nội thất văn phòng là vấn đề rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, cơ quan bởi đây là hình ảnh của công ty, cơ quan trong mắt khách hàng, đối tượng hợp tác, đặc biệt là đối với nội thất phòng lãnh đạo và nội thất phòng họp.

Tuy nhiên giá cả đắt đỏ của các văn phòng cho thuê lại khiến nhiều công ty, cơ quan phải e ngại tới vấn đề diện tích nơi làm việc, với một không gian tương đối nhỏ mà phải đầy đủ mọi thiết bị và chức năng cần thiết. Chính vì điều đó mà thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, hiện đại, sang trọng luôn là vấn đề cấp bánh và được đông đảo mọi người quan tâm.

Một công ty dù lớn hay nhỏ, là nhà nước hay tư nhân thì thiết kế nội thất lãnh đạo là vô cùng cần thiết và trọng yếu, vì đó là bộ mặt của công ty, thể hiện sự thịnh vượng và sự chuyên nghiệp trong làm việc với các đối tác làm ăn. Chính vì điều đó, một bộ bàn ghế làm việc làm giảm đi sự cứng nhắc trong không gian văn phòng, một bộ ghế sofa văn phòng để tiếp khách kết hợp với tủ đựng tài liệu chuyên dụng dấy lên phong cách chuyên nghiệp, hiện đại và trang nhã cho người lanh đạo nói riêng và của cả công ty nói chung.

Một sự hạn chế của những văn phòng có diện tích nhỏ là bí bách và thiếu ánh sáng dẫn đến ngột ngạt. Bằng việc sử dụng những tông màu sáng trong thiết kế, kiểu dáng đơn giản, cùng với vài chậu cây xanh nhỏ nhẹ sẽ khiến căn phòng trở nên linh động và có sức sống hơn. Điểm đáng lưu ý nhất của không gian này là bức tường ngăn cách giữa các phòng với nhau, với việc này chứng ta nên chọn những món đồ nội thất như tủ tài liệu vừa có thể ngăn phòng vừa tiết kiệm được diện tích. Với những mẫu thiết kế nội thất văn phòng dưới đây sẽ gợi ý cho bạn trong việc thiết kế và bố trí nội thất văn phòng đẹp và hiện đại:

Bàn họp hình Oval đi kèm với ghế chân quỳ

Bàn họp hình Oval đi kèm với ghế chân quỳ được thiết kế hiện đại, trang nhã được làm chất liệu da đen phối cùng tay ghế inox bóng loáng sẽ làm cho phòng họp bàn thêm phần nổi bật.

Bàn chân sắt đơn giản mà hiện đại

Bàn chân sắt đơn giản mà hiện đại với màu vàng vân gỗ cùng ghế xoay văn phòng làm cho phòng họp thêm phầ trẻ trung và chuyên nghiệp.

Chia ra nhiều phòng ban khác nhau

Với một văn phòng làm việc thì được chia ra nhiều phòng ban khác nhau, điều đó không có gì đáng nói nhưng với không gian nhỏ thì đó là một vấn đề cần được quan tâm và tính toán, thì khi đó chúng ta nên chọn những mẫu vách ngăn văn phòng phù hợp với tính chất công việc là sự lựa chọn thông minh nhất, không chỉ ngăn phòng mà còn là cả một giá trị thẩm mỹ hiện đại và sang trọng.

Kết hợp giữa bàn làm việc và ghế văn phòng hợp lý

 

>>>> Thiết kế văn phòng làm việc như thế nào?

Ghế văn phòng cũng là nội thất quan trọng trong văn phòng, một chiếc ghế phù hợp và thoải mái giúp người ngồi được thư giản và giải tỏa được sự căng thẳng khi làm việc, đặc biệt là đối với văn phòng nhỏ thì chọn những mẫu ghế dễ dàng di chuyển là sự lựa chọn số 1 của bạn.

Quan trọng nhất của một văn phòng chính là bàn làm việc, nếu bạn có một chiếc bàn làm việc đẹp và phù hợp sẽ giúp cho công việc bạn được giải quyết nhanh hơn, công việc thuận lợi hơn,… riêng đối với văn phòng nhỏ chúng ta nên thiết kế bàn làm việc chạy theo tường hay làm modul bàn làm việc 2 đến 4 bàn một.

noithatfamis.com