Cách bảo quản đồ dùng nội thất chất liệu bằng sắt

Cách bảo quản đồ dùng nội thất chất liệu bằng sắt

Cập nhật ngày 13/06

Những đồ dùng bằng sắt thường có độ bền cao và tuổi thọ lâu dài, chịu được lực tác động lớn,…. Nhưng đều có chung một nhược điểm lớn là dể bị han gỉ làm cho tuổi thọ và độ thẩm mỹ của tủ bị giảm xuống đáng kể, đối với tủ tài liệu sắt văn phòng cũng thế.

Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản để bảo vệ và làm giảm thiểu tối đa quá trình han gỉ của vật dùng bằng sắt nói chung và tủ sắt văn phòng nói riêng.

Tủ tài liệu bằng sắt

Hầu hết dòng sản phẩm nội thất được làm từ sắt đều được phủ sơn tĩnh điện chống han gỉ nhưng chúng ta vẫn phải biết cách bảo quản như thế nào cho vật dụng được bền lâu hơn theo thời gian.

Với chiếc tủ sắt văn phòng chúng ta cần bảo quản kĩ hơn các đồ vật khác vì toàn bộ tủ đều được làm từ sắt khác với những vật dụng khác là chỉ một bộ phần hay một số bộ phận làm từ sắt. Để nâng cao tuổi thọ cũng như duy trì tính thẩm mỹ của chúng, bạn phải bảo quán chúng trong cách vệ sinh cho đến vị trí kê tủ. Khi vệ sinh bạn không được dùng những vật như bồi sắt, giấy nhám,… tránh làm trầy xức bề mặt tủ, làm mất đi lớp sơn tĩnh điện bên ngoài, làm cho quá trình oxi hóa diễn ra nhanh hơn dẫn đến tủ bị han gỉ. Khi chọn vị trí kê tủ, tránh để những nơi có độ ẩm cao hay ánh nắng trực tiếp, tránh những độ vật có độ axit cao.

Dùng dẻ lau mềm lau chùi

Còn đối với những chiếc bàn làm việc chân sắt bạn chỉ cần dùng dẻ lau mềm lau chùi chân bàn tuần 2 lần, kê bàn làm việc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và những vật dụng sắc nhọn làm mất đi lớp sơn tĩnh điện phủ ngoài.

Trên là một số kiến thức cơ bản bảo quản đồ dùng bằng sắt của chúng tôi, bạn hãy tìm những cách bảo quản khác để giúp bạn bảo quản tốt nhất đồ dùng nội thất của bạn.

noithatfamis.com