Cách bố trí bàn học cho trẻ thông minh và tiết kiệm diện tích

Cách bố trí bàn học cho trẻ thông minh và tiết kiệm diện tích

Cập nhật ngày 02/06

Góc học tập là không gian dành riêng cho trẻ, là nơi giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo cũng như có thể tập trung để học tập. Một trong số những cách bố trí bàn học thông minh cho trẻ giúp tiết kiệm diện tích đồng thời giúp cho trẻ có thêm nhiều năng lượng để tạo sự yêu thích, hứng thú trong học tập dưới đây sẽ giúp bé yêu của bạn có được chất lượng học tập cao nhất.

Những cách bố trí bàn học thông minh cho trẻ giúp tiết kiệm diện tích

Bố trí bàn học gần cửa sổ trong phòng

Bàn học của trẻ cha mẹ nên sắp xếp gần cửa sổ. Đây là nơi có lượng ánh sáng tập trung nhiều giúp trẻ luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Nếu học vào ban ngày trẻ sẽ cảm thấy ngập tràn năng lượng và ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của trẻ rất tốt.

Bàn học sắp xếp gần cửa sổ tại cảm giác thông thoáng và dễ chịu

Bàn học sắp xếp gần cửa sổ tại cảm giác thông thoáng và dễ chịu

Việc sắp xếp bàn học gần cửa sẽ giúp căn phòng được tiết kiệm diện tích hơn, thông thoáng hơn và không tạo cảm giác bị tù túng.

Lưu ý: Tránh xếp bàn học quay lưng ra cửa chính hoặc đối diện với cửa chính. Điều này sẽ khiến người ngồi học cảm thấy bất an và không tập trung.

Bàn học liền kề với giá sách

Để tiết kiệm không gian một cách tối đa nhất thì việc sắp xếp bàn học và giá sách liền kề nhau là một sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Thông thường, nếu căn phòng có diện tích lớn thì giá sách có thể tách riêng với bàn học để giúp dễ dàng hơn cho việc lựa chọn sách cũng như đựng được nhiều sách. Nhưng nếu căn phòng có diện tích “ nhỏ gọn” thì giá sách liền với bàn học cũng là ý tưởng rất tốt.

Hiện nay, có nhiều mẫu bàn học gắn với giá sách để cho cha mẹ có thể thoải mái tham khảo và lựa chọn. Vừa giúp bé có thể tiện lợi trong việc học tập, vừa giúp cho không gian trong căn phòng được mở rộng và thoáng đãng hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm tại những mẫu bàn học liền giá sách cho bé để có phương án lựa chọn phù hợp.

Bàn học và ghế tách rời nhau đặt ở vị trí góc của căn phòng

Bạn có thể sắp xếp bàn học ở vị trí thuộc các góc của căn phòng để giúp không gian được mở rộng hơn. Cụ thể, bạn nên sắp xếp bàn học ở góc nào tránh đối diện cửa chính của phòng và khi trẻ ngồi học không bị quay lưng ra cửa.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn bàn học tách rời với ghế ngồi. Ghế dễ dàng di chuyển sẽ giúp cho trẻ có thể sử dụng ghế với nhiều mục đích khác nhau. Ngoài ra, ghế rời giúp dễ dàng trong việc cất giữ ngăn nắp.

Bàn ghế học đặt cạnh đầu giường ngủ

Một trong những cách giúp cho không gian căn phòng của bé vừa đầy đủ tiện nghi vừa có thể học tập tốt nhất đó chính là sắp xếp bàn ghế học cạnh đầu giường ngủ. Cách sắp xếp này được nhiều người lựa chọn trong việc giúp cho không gian được ngăn nắp, thoáng đãng và rộng rãi nhất.

Để tiết kiệm không gian có thể bố trí bàn học cạnh đầu giường ngủ

Để tiết kiệm không gian có thể bố trí bàn học cạnh đầu giường ngủ

Bàn ghế học đặt ở vị trí đầu giường sẽ giúp cho bé có thể dễ dàng và tiện lợi hơn trong khi học nếu cảm thất mệt mỏi. Ngoài ra, cách bố trí khoa học này sẽ giúp cho cảm hứng học tập của bé được khơi gợi hơn, tạo nhiều hứng thú hơn.

Lưu ý khi bố trí bàn học cho trẻ

Khi bố trí bàn học cho trẻ cần ghi nhớ một vài lưu ý sau:

  • Đặt ở nơi có ánh sáng hợp lí, không tối
  • Đặt bàn không đối diện với cửa chính ra vào, không quay lưng ra cửa
  • Không để quá nhiều đồ vật trên bàn tránh rối mắt
  • Ghế học xong cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng để tránh vướng khi đi lại

Tránh đặt bàn học đối diện cửa phòng

Tránh đặt bàn học đối diện cửa phòng

Những cách bố trí bàn học thông minh cho trẻ giúp tiết kiệm diện tích được chúng tôi chia sẻ và làm rõ trong bài viết trên đây. Hi vọng sẽ giúp bạn có cách sắp xếp tốt nhất cho bé yêu của mình.

Thông tin bài viết được noithatfamis.com tổng hợp