Cách lựa chọn nội thất phòng họp hiện đại, phù hợp, chuyên nghiệp

Cách lựa chọn nội thất phòng họp hiện đại, phù hợp, chuyên nghiệp
Cập nhật lần cuối

Phòng họp là một phần không thể  thiếu đối với các công ty, doanh  nghiệp và cơ quan làm việc. Vai trò của nó đối với sự phát triển và nhu cầu làm việc thì chúng ta đã biết. Vậy làm như thế nào để có thể lựa chọn được nội thất phòng họp như thế nào vừa hiện đại, vừa sang trọng lại tiện dụng thể hiện sự chuyên nghiệp và thành công cho công ty, doanh nghiệp, cơ quan.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn bí quyết lựa chọn nội thất phòng họp mang lại nhiều điều may mắn cho bạn trong năm nay.

Mẫu thiết kế

Đối với bàn họp trước khi lựa chọn chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố như không gian, diện tích, màu sắc tổng thể gian phòng, nội thất liên quan, đối tượng sử dụng phòng họp, số lượng người sử dụng,…

Chọn mẫu thiết kế bàn họp phù hợp không gian

Khi đó bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia, những nhà thiết kế nội thất về các loại bàn họp, kiểu dáng bàn họp phù hợp với những yêu cầu và điều kiện của mình hiện có, tạo cho bạn được những phòng họp hiện đại, chuyên nghiệp góp phần làm nên sự thành công trong mỗi cuộc họp.

Không gian văn phòng

Với một không gian phòng họp sang trọng, hiện đại, tiện nghi là điều mà mọi doanh nghiệp, công ty, cơ quan hướng tới. Nếu số lượng người thường xuyên sử dụng phòng họp không quá nhiều thì chúng ta không nên thiết kế phòng họp quá lớn, vừa lãng phí ngân sách vừa tạo ra sự trống vắng, lạnh lẽo, hoang mang cho người sử dụng.

Chọn bàn họp theo không gian văn phòng

Đối với những không gian phòng họp nhỏ bạn cũng không quá khó cho việc thiết kế một phòng họp tiện lợi, bạn chỉ cần chú ý lựa chọn nội thất bàn ghế tinh tế một chút cho cân đối với diện tích. Khi đó bạn nên xem xét đến việc chọn ghế văn phòng kết hợp với bàn họp có nên chọn loại chân xoay có thể dễ dàng kéo ra đẩy vào thoải mái hay không. Nếu trong phòng họp bạn cần có bục giảng, hội trường thì bạn phải liệt kê ra hết một lượt tất cả những gì cần bố trí để lên thiết kế chi tiết bố cục phòng họp phù hợp nhất.

xem thêm: Tư vấn phong thuỷ bàn họp mang về nhiều tài lộc

Số lượng người sử dụng

Khi lựa chọn bàn họp yếu tố đầu tiên bạn phải để ý là số lượng người thường xuyên sử dụng.  Bạn chỉ mua bàn họp đủ số lượng người thường xuyên sử dụng, không nên để thừa quá nhiều ghế trống, tạo không gian chết, sẽ ảnh hưởng tới cảm giác của người họp.

Chọn bàn theo số lượng người dùng

Kiểu dáng bàn họp

Hiện nay có rất nhiều bàn họp với nhiều kiểu dáng khác nhau như bàn tròn, hình chữ nhật, hình vuông, hình oval. Với những cuộc họp cần sự thảo luận, đàm phán những cuộc họp mang tính bình đẳng. Ngược lại với những  phòng họp cần sự phân biệt vai vế, phân chia thứ bậc thì bạn nên chọn những kiểu bàn họp có hình Oval, hình chữ nhật Nó thể hiện được tối đa quyền thế của bạn với người xung quanh.

Bên cạnh đó bạn cũng cần cân đối tỷ lệ bàn họp và ghế chân quỳ sao cho tương xướng, một chiếc bàn họp to không thể sử dụng một chiếc ghế chân quỳ quá nhỏ tạo cảm giác nhỏ bé, mất tự tin khi sử dụng cũng như một chiếc bàn họp nhỏ không nên sử dụng ghế chân quỳ quá to tại sự kễnh cỡm trong phòng họp.

Xem thêm: Những mẫu bàn họp ấn tượng của nội thất fami

noithatfamis.com