Cách sử dụng tủ tài liệu văn phòng hợp phong thủy

Cách sử dụng tủ tài liệu văn phòng hợp phong thủy

Cập nhật ngày 05/06

Đôi khi chúng ta chỉ coi trọng những vật dụng quan trọng trong văn phòng mà quên đi vai trò của những chiếc tủ tài liệu văn phòng, ít ai để ý đến việc có sắp xếp tủ văn phòng theo phong thủy bởi chúng ta quan niệm rằng nó không ảnh hưởng gì đến tài vận công ty, đó là điều hết sức sai lầm và cần phải khắc phục ngay.

Đơn giản chỉ là những chiếc tủ dùng để đựng tài liệu, giấy tờ công ty nhưng nếu chúng ta không biết cách sắp xếp một cách khoa học, đặt vào vị trí hợp phong thủy sẽ làm khuyến khích các năng lượng tích cực, tăng sự hưng phấn trong công việc, đặc biệt là tạo nên sự thuận lợi xử lý tài liệu, sổ sách công ty một cách nhanh chóng.

Theo những khảo sát mới đây thì hầu hết tại các văn phòng, tủ tài liệu thường không được chú trọng tới việc lau chùi thường xuyên vì tâm lý rất ngại phải chuyển giấy tờ sổ sách ra, điều này đã làm cho bụi bẩn tích tụ, mối mọt dễ xông lên đôi khi sẽ dễ làm mất mát số liệu, sổ sách công ty gây tổn thất lớn trong việc làm ăn của doanh nghiệp. Vì vậy việc tích cực dọn dẹp vệ sinh tủ giúp tăng năng lượng tích cực trong không gian của bạn.

Trong một tuần bạn nên dành một chút thời gian chuẩn bị nghỉ cuối tuần lau chùi một lần. Trong một tháng bạn nên bỏ hết các hồ sơ giấy tờ ra ngoài và lau chùi sạch sẽ bui bẩn trong tủ và sắp xếp lại giấy tờ hồ sơ lưu trữ cẩn thận vào tủ.

Bạn nên chọn lọc những giấy tờ hồ sơ đã không còn quan trọng trong công việc của bạn bạn có thế vứt đi để tủ tài liệu của bạn rộng rãi và tiếp nhận thêm những hồ sơ giấy tờ mới. và bạn nên sắp xếp sao cho hợp lý ví dụ như những hồ sơ quan trọng và ít phải dùng đến bạn nên cất gọn vào bên trong và khóa lại. Còn những hồ sơ hay phải sử dụng đến bạn nên đặt ở bên ngoài phía dễ lấy nhất.

Xem thêm: tủ tài liệu nào phù hợp với văn phòng của bạn

Để chiếc tủ tài liệu phát huy được hết khả năng của nó bạn phải là người biết cách phân loại hồ sơ sao cho hợp lý và khoa học nhất, nếu phân loại có hệ thống thì sẽ dễ dàng cho việc kiểm tra, sắp xếp. Nên phân loại theo cách như sau:

+ Phân loại theo chủ đề:

Trong cùng một loại hồ sơ nên chia nhỏ theo từng chủ đề ví dụ như: báo cáo, kế toán, hợp đồng, quảng cáo, tiếp thị…

+ Phân loại theo cụm:

Trong cùng một loại chủ đề nên chia nhỏ hồ sơ theo từng cụm ví dụ như: cụm quý 1, cụm quý 2, cụm quý 3, cụm 4.

+ Phân loại theo nhóm:

Trong cùng một cụm hồ sơ nên chia nhỏ ra theo từng nhóm ví dụ như: nhóm quý 1, nhóm quý 2, nhóm quý 3, nhóm quý 4.

noithatfamis.com