Cách trang trí ngôi nhà hợp phong thuỷ

Cách trang trí ngôi nhà hợp phong thuỷ
Cập nhật lần cuối

Trước khi xây dựng nhà, gia chủ thường xem hướng nhà sao cho ngôi nhà có hướng tốt nhất. Chưa hết lúc trang trí nội thất cho ngôi nhà, gia chủ cũng cần bày trí nội thất hợp phong thuỷ. Ngôi nhà được trang trí hợp phong thuỷ, gia chủ sinh nhiều tài lộc hơn và gặp nhiều may mắn hơn.

Từng phòng riêng cũng nên được trang trí hợp phòng thuỷ: Bàn làm việc tại nhà, tủ tài liệu trong phòng làm việc cá nhân, bạn cũng nên thiết kế phù hợp nhất, để đưa lại công việc của bạn luôn suôn sẻ, thành công. Phòng ngủ được trang trí hợp phong thuỷ, giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Ngoài ra, bàn ghế học sinh, giá sách, góc học tập con em của bạn cũng cần được trang trí hợp phong thuỷ, để con cái của bạn học tập tốt hơn.

1. Chọn hướng gió vào và ra

Theo quan niệm phong thủy, luồng gió hay là luồng không khí tượng trưng cho cách thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình của bạn. Do đó, không khí trong ngôi nhà phải được lưu thông, di chuyển đến các phòng, mang tài lộc, may mắn cho từng người. Bạn phải thiết kế để luồng gió hay luồng không khí không quá nhẹ nhàng, cũng không nên quá nhanh theo kiểu “vừa vào đã ra ngay”.

Cách trang trí ngôi nhà hợp phong thuỷ

Ngôi nhà đón luồng gió mới

2. Trang trí, vệ sinh cho các ô cửa

Nhìn vào cửa chính có thể đoán được bạn sẽ nhận được tài khí như thế nào, nhiều hay ít, tốt hay xấu, chính thống hay ngoài luồng, dễ dàng hay nhiều cản trở… Bạn cần lau chùi cửa nhà sạch sẽ để tài lộc thịnh vượng vào nhà.

Cách trang trí ngôi nhà hợp phong thuỷ

Bày trí bàn ghế, tranh treo hợp phong thuỷ

3. Tủ lạnh không được để trống

Tủ lạnh không nên để trống, các ngăn trong tủ lạnh phải luôn đầy thức ăn bởi nó có liên quan chặt chẽ đến nguồn tài lộc dồi dào và có lợi cho sức khỏe của bạn. Khi bạn có một tinh thần thoải mái với một cơ thể khỏe mạnh, bạn sẽ tạo ra được nguồn thu dồi dào và lực hút tài lộc rất tốt.

4. Trang trí nhà bếp với vật dụng và trái cây

Nhà bếp là tượng trưng cho kho bạc, là đại diện chính cho sự giàu có trong ngôi nhà, vì vậy đối với các tủ bếp, bạn hãy để đầy những vật dụng phục vụ nấu nướng, các hộp gia vị, trái cây khô hoặc trái cây tươi ngon. Điều này giúp bạn có nhiều cảm hứng làm giàu và kiếm tiền.

Cách trang trí ngôi nhà hợp phong thuỷ

Nhà bếp với nhiều vật dụng, luôn luôn có trái cây tươi, mang lại sự tươi trẻ cho ngôi nhà.

5. Trồng và trang trí với cây cảnh

Tại góc Đông hoặc góc Đông Nam phòng khách, bạn có thể trồng các loại cây cát tường như: cây trúc – tượng trưng cho phú quý, cây đồng tiền, cây hoa lan, cây quất… mỗi loại cây đều mang một nguồn năng lượng nuôi dưỡng tài lộc khác nhau, sản sinh cát khí, giúp bạn may mắn và tài lộc.

6. Trang trí nội thất sao cho thu được ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng có thể giúp bạn cải thiện tình hình tài chính, nhất là các dự án, công việc bấy lâu bế tắc. Dùng đèn hoặc nến thắp sáng hướng Đông Nam hoặc hướng Nam để khai thông và trợ vận tài lộc.

7. Trang trí các linh vật phong thủy

Ngoài cây xanh bạn có thể đặt các linh vật phong thủy để chiêu tài, ví dụ như: hồ cá, tượng thần tài, bình tài lộc, cóc tài lộc… Tùy vào chất liệu của linh vật, bạn hãy chọn vị trí đặt sao cho phù hợp.

Cách trang trí ngôi nhà hợp phong thuỷ

8. Treo tranh phong thủy dẫn dắt tài lộc

Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ, bức tranh treo tường tại phòng khách cũng có một vai trò rất quan trọng nếu bạn muốn có thêm thu nhập. Hai loại tranh có tác dụng mạnh nhất là tranh cá chép có tác dụng chiêu tài và tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn có tác dụng chiêu chính tài, chiêu khách hàng.

Bạn cũng cần lưu ý treo tranh phải chọn đúng hướng phù hợp và thích hợp với công việc của mình để việc chiêu tài được như ý. Đó là, cách trang trí cho ngôi nhà hợp phong thuỷ.

Nội dung được noithatfamis.com tổng hợp và chia sẻ