Gợi ý chọn bàn làm việc theo kích thước

Bàn giám đốc thường đi kèm tủ phụ

Cập nhật ngày 22/05

Tại góc làm việc ở văn phòng công ty hay ở nhà thì yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả công việc của chúng ta vẫn luôn là chiếc bàn làm việc, người xưa quan niệm bàn có kích thước càng lớn thì thể hiện sự quyền uy càng cao nhưng quan niệm đó đã không còn phù hợp với xu hướng hiện nay.

Thực tế việc chọn bàn làm việc theo kích thước còn phù hợp vào rất nhiều yếu tố khác nhau như vóc dáng của người ngồi, không gian góc làm việc, địa vị bạn là lãnh đạo hay nhân viên hay bàn sử dụng ở văn phòng hay gia đình, chính những yếu tố này sẽ giúp chúng ta định hình được nên chọn loại bàn tiêu chuẩn hay phi tiêu chuẩn.

Chọn bàn làm việc phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nếu bạn là một người lãnh đạo công ty thì bạn nên chọn loại bàn giám đốc hay bàn trưởng phòng có kích thước tương đối lớn, thường thì kích thước chuẩn là dài 2m, rộng 1m, cao 0,76m, bàn thường đi kèm với bàn và tủ phụ dùng để đặt tài liệu giấy tờ, tuy nhiên nếu phòng làm việc của bạn có diện tích lớn thì cũng nên chọn loại bàn theo thiết kế với kích thước lớn hơn tùy thuộc vào đồ dùng cá nhân nhiều hay ít.

Bàn giám đốc thường đi kèm tủ phụ

Nếu bạn đang ở vị tri của một người nhân viên thì nên chọn loại bàn có kích thước nhỏ hơn để phù hợp với bản thân, kích thước tiêu chuẩn của loại bàn này thường là dài 1,2m, 1,4m, 1,6m; rộng 0,6, 0,7m…tuy nhiên bạn cũng nên chú ý tới một số vấn đề sau khi chọn bàn:

– Hai bàn chân có thể tựa vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng chui xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết.

– Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn, cổ tay thẳng đứng.

– Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn.

– Mặt bàn nên đủ rộng để bạn có thể đặt một tờ báo lên trên đó.

Bàn làm việc tại nhà

Đối với góc làm việc ở gia đình bạn có thể thỏa sức sáng tạo sao cho phù hợp với sở thích và yêu cầu công việc ở nhà, không gian rộng bạn nên chọn cho mình những mẫu bàn có kích thước lớn hơn hay diện tích nhà nhỏ thì bạn cũng nên chọn cho mình chiếc bàn kích thước bé hơn. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm góc làm việc của mình hộc tài liệu để được gọn gàng hơn.