Kinh nghiệm ngồi làm việc trên ghế lâu không ảnh hưởng đến sức khỏe

Kinh nghiệm ngồi làm việc trên ghế lâu không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật ngày 05/06

Khi bạn phải ngồi làm việc lâu tại văn phòng sẽ cảm thấy hết sức mệt mỏi, có thể dẫn đến những bệnh nghề nghiệp như cong vẹo cột sống, stress, mỏi tay chân. Đặc biệt những bệnh này sẽ càng dễ xuất hiện nếu tư thế ngồi làm việc không đúng cách.

Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số kinh nghiệm ngồi làm việc khoa học không ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình làm việc tại văn phòng.

Kinh nghiệm ngồi làm việc trên ghế lâu không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cách đặt khuỷ tay

Hãy ngồi trên ghế và gần bàn nhất có thể với tư thế thoải mái nhất, đặt tay lên bàn làm việc và khuỷu tay phải đạt một góc 90 độ với mặt bàn để cánh tay song song với cột sống. Nếu chưa đặt được đúng tư thế, chiếc ghế có thể điều chỉnh độ cao sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề, hãy điều chỉnh độ cao lên hoặc xuống để tay bạn đặt vuông góc với mặt bàn là được.

Bạn có thể tham khảo thêm về những ưu điểm của bàn làm việc fami để chọn được mẫu bàn ưng ý.

Sử dụng tựa lưng ghế

Khi ngồi trên một chiếc ghế văn phòng trong một thời gian dài, theo thời gian, ngồi không đúng tư thế có thể làm hỏng cấu trúc cột sống và góp phần hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề vê lưng và cổ. Hãy lựa chọn một chiếc ghế xoay có lưng tựa để giải quết vấn đề này.

Khi ngồi làm việc, nên tựa sát lưng và phần tựa của ghế, và có thể dùng một cái nệm ôm sát vào vùng thắt lưng để bạn không bị đổ về phía trước khi bạn mệt mỏi. Miếng nệm hỗ trợ này là cần thiết để giảm thiểu căng thẳng trên lưng của bạn. Đừng bao giờ đổ người về phía trước khi sử dụng ghế văn phòng, như vậy sẽ làm tăng căng thẳng lên các cấu trúc ở phía dưới lưng, và đặc biệt, trên các đĩa thắt lưng.

Sử dụng tay vịn ghế

Khi chọn ghế văn phòng, nên chọn một chiếc ghế có tay vịn có thể điều chỉnh được. Khi điều chỉnh tay vịn của chiếc ghế, chỉ cần hơi nâng cánh tay ở vai là tốt nhất. Sử dụng tay vịn trên ghế văn phòng của bạn là quan trọng để giảm một số căng thẳng ra khỏi cổ và vai của bạn, và nó sẽ làm cho bạn ít có khả năng bị đổ về phía trước ghế của bạn.

Không cách nào có thể làm bạn thoải mái hoàn toàn chỉ với một chiếc ghế văn phòng, tư thế tĩnh kéo dài là không tốt cho lưng và là một trong những nguyên nhân đóng góp phổ biến đến các vấn đề về lưng và căng cơ. Để tránh giữ lưng ở một vị trí trong một thời gian dài, nhớ đứng, vươn vai và đi bộ ít nhất một hoặc hai phút sau nửa giờ ngồi liên tục. Ngay cả việc vươn vai hoặc một số biện pháp như nhúng chân vào nước mát hoặc tắm sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Thông tin bài viết được Noithat190s.com tổng hợp