Lựa chọn và trưng bày cây xanh phong thủy cho bàn làm việc

Lựa chọn và trưng bày cây xanh phong thủy cho bàn làm việc

Cập nhật ngày 05/06

Việc lựa chọn cây xanh trang trí cho phòng làm việc cũng rất quan trọng, không chỉ để trang trí cho văn phòng mà nếu chọn và sắp xếp hợp phong thủy còn giúp công việc thêm thuận lợi và phát triển bền vững, lâu dài.

Khi lựa chọn cây xanh ta nên chọn những loại cây tươi tốt, có nhiều mầm xanh nó tượng  trưng cho sự phát triển và tài lộc của công ty. Nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, và kích thước theo thời gian không phát triển quá khổ.

Ngày nay, giới trẻ có xu hướng yêu thích cây xương rồng thường trưng chúng trong phòng ngủ và bàn làm việc cá nhân nhưng ít bạn biết được theo phong thủy học thì không nên đặt chậu xương rồng trên bàn làm việc hay thẩm chí là phòng làm việc, theo phong thủy cây xương rồng mang lại vận khí không may mắn cho công việc.

Đặc biệt bạn không được cắm hoa đào tươi hay nhựa trên bàn làm việc của mình nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối trong công việc hoặc những lời đồn đại của đồng nghiệp xung quanh,…

Cây xanh giúp bạn thanh tĩnh khi làm việc

Cây xanh giúp không gian làm việc của bạn thêm phần thanh tĩnh, tạo cảm hứng làm việc và mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc của bạn, nhưng không nên trưng quá nhiều cây chúng sẽ phản tác dụng và mang đến sự tù túng và dành hết oxi của bạn, tạo nên sự mệt mọi trong quá trình làm việc.

Chọn những loại cây có lá to bản, hình tròn tránh chọn những loại có lá nhọn, sắc, những loại có kích thước vừa phải phù hợp vứi góc làm việc của bạn.

Chọn những loại cây có lá to bản, hình tròn

Phong thủy học cho rằng hướng đông nam thuộc “hành mộc” để cây xanh hướng này sẽ giúp công việc thuận lợi, sinh ra nhiều vượng khí, còn nằm hướng bắc là hướng “hành thủy” để cây xanh theo hướng này sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Nên tránh bài trí cây xanh hướng tây và tây bắc là hướng “hành kim” đặt cây theo hướng đó sẽ mang lại vấn khí không tốt cho công việc.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy để có được góc cá nhân ưng ý.

Nên trưng cây xanh gần tài vị, Vì tài vị chính là nơi tàng phong tích khí hay còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí, là vị trí mang đến nhiều tài lộc và may nắm cho công ty. Tài vị là khu vực nằm chéo với của ra vào văn phòng.

noithatfamis.com