Phong thủy chọn màu cho người mệnh Kim

Phong thủy chọn màu cho người mệnh kim
Cập nhật lần cuối

Trong thiết kế nội thất vấn đề quan trọng quyết định đến việc lựa chọn những món đồ nội thất chính là màu sắc của căn phòng. Không chỉ đối với nhà ở mà đối với văn phòng làm việc thì điều đó còn quan trọng hơn, nắm vai trò chủ đạo khi lựa chọn bàn làm việc, tủ tài liệu hay vách ngăn văn phòng,….

Theo ngũ hành vạn vật sinh ra đều chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố: Kim(kim loại), Mộc(cây cỏ), Thủy(nước), Hỏa(lửa), Thổ(đất) với những đặc trưng và màu sắc riêng biệt, mỗi một yếu tố đều có màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; mộc có màu xanh, lục; thủy có màu biển, màu đen; hỏa có màu đỏ,màu tím; thổ thì là màu nâu, vàng, cam,…

Khi tiến hành thiết kế nội thất chúng ta cần chọn những màu sắc hợp với căn mệnh của mình để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nội thất, để cân bằng các yếu tố ngũ hành. Bài viết này chúng ta tìm hiểu về phong thủy chọn màu của người mệnh Kim:

Gia chủ mệnh Kim

Những tông màu sáng và ánh kim như trắng, bạc là màu bản mệnh mà gia chủ mang hành Kim có thể sử dụng. Ngoài ra, nên kết hợp với những màu như nâu, vàng cho sơn tường hay đồ nội thất vì đó là những màu sắc có thể sinh vượng khí theo quan niệm “Hoàng Thổi sinh Kim”. Sử dụng những màu này sẽ luôn mang lại sự may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Phong thủy chọn màu cho người mệnh kim

Đối với mệnh Kim, khi thiết kế nội thất, gia chủ nên tránh những gam màu như hồng, tím đỏ vì “Hồng hỏa khắc Kim”

Thiết kế phòng ngủ nên dùng những gam màu nhẹ, nhã nhặn cho sơn tường hay rèm cửa để đảm bảo vấn đề sức khỏe cho gia chủ. Tuyệt đối không sử dụng những màu khắc mệnh, dễ khiến người sử dụng có cảm giác không an toàn, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe hằng ngày.

noithatfamis.com