Tháo lắp bàn làm việc theo đúng quy trình

Tháo lắp bàn làm việc theo đúng quy trình
Cập nhật lần cuối

Đối với văn phòng làm việc thì những chiếc bàn làm việc giông như vật bất ly thân. Tuy nhiên bàn làm việc cũng giống như tủ tài liệu cũng có loại này loại kia, mẫu này mẫu kia, có kích thước to nhỏ khác nhau, khi di chuyển vị trí lắp đặt nhỏ thì không vấn đề gì, nhưng nếu chiếc bàn làm việc to như bàn trưởng phòng, bán giám đốc,… nếu không biết cách tháo lắp sẽ gây ra hỏng hóc và những thiệt hại không đáng có.

Tuy nhiên, nếu như bạn biết cách tháo lắp theo đúng quy trình thì những vấn đề trên có thể được giảm thiểu một cách tối đa nhất. Hoặc bạn chỉ cần biết đôi chút thủ thuật nhỏ là bạn cũng có thể hoàn toàn làm chủ được việc tháo lắp chiếc bàn làm việc của mình. Chuyên mục  này chúng ta cùng tìm hiểu về kỹ thuật tháo lắp bàn làm việc theo đúng quy trình.

Đọc thêm: Gợi ý chọn bàn làm việc theo kích thước

Tháo lắp bàn làm việc theo đúng quy trình

Kỹ thuật tháo lắp chuyên nghiệp

Bước 1: Dụng cụ cần chuẩn bị

Đối với bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp bạn chỉ cần
•    một chiếc tô vít hai đầu (Một đầu hai cạnh và một đầu 4 cạnh).
•    Một chiếc búa( Nếu có búa cao su hoặc búa nhựa thì tốt).
•    Vài chiếc ke góc và vít bắt gỗ

Bước 2: Tìm vị trí thích hợp

Nếu bạn là người không chuyên nghiệp tốt nhất hãy tìm một vị trí hợp lý rồi lật ngược chiếc bàn lên theo kiểu mặt bàn úp xuống đất và chân bàn thì chổng lên trời.

Bước 3: Tháo

Hãy để ý ở 4 góc chân bàn có các con chốt (Cam), ở mỗi con cam đều có mũi tên. Bạn hãy dùng tô vít vặn ngược chiều kim đồng hồ để chiều mũi lên vuông góc với mặt bàn. Tiếp đó bạn rút chân bàn lên, Bạn cần tháo từng chân bàn ra một, tiếp đó tháo tấm đỡ ngang của bàn và chân bàn còn lại theo đúng kỹ thuật trên. Một số bàn gỗ công nghiệp không dùng hệ thống chốt cam mà dùng ke góc và vít, bạn cũng làm tương tự và tháo từng con vít ở từng góc bàn ra theo từng phần là được.

Bước 4: Bao bọc

Đây là bước khá quan trọng vì nếu không bao bọc cẩn thận thì đồ đạc có thể bị trầy xước làm mất thẩm mỹ của chiếc bàn. Bạn dùng băng dính buộc hai chân bàn lại với nhau để tiện cho việc vận chuyển. Nếu vận chuyển bằng xe tải bạn cần bọc 4 góc bằng giấy vụn hoặc giấy báo. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng chăn để quấn toàn bộ mặt bàn và chân bàn lại cho an toàn.

Bước 5: Lắp đặt

Việc lắp đặt cũng khá đơn giản, hãy làm ngược lại với quy trình tháo bằng việc đặt mặt bàn xuống đất, úp mặt bàn xuống vặn chốt vào các vị trí, lắp một bên chân bàn vào chốt, khóa cam lại. Hãy thử bằng cách nhấc, lay chân bàn xem đã đủ độ chặt chưa, tiếp theo là đến phần tấm đỡ ngang và chân bàn còn lại theo cách tương tự. Việc cuối cùng là chỉ cần lật ngửa chiếc bàn lên và kê vào vị trí đã định.Thế là hoàn thành công việc.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn tháo và lắp bàn làm việc khi chuyển văn phòng, mong rằng các bạn sẽ thành công