Trang trí phòng khách ấm áp theo cho ngày Tết hợp phong thủy

Trang trí phòng khách ấm áp theo cho ngày Tết hợp phong thủy
Cập nhật lần cuối

Trong những ngày tết không gian phòng khách là vô cùng quan trọng, luôn được mọi người chú ý và chỉnh chu. Đó là nơi mọi người trong gia đình sum họp, anh em bạn bè gần xa tới chung vui, cũng là nơi tạo dựng các mối quan hệ xã hội.

Để có một không gian phòng khách đẹp và ấm áp trong những ngày tết bạn có thể kết hợp tiền sản hay một khoảng sân nhỏ có khung cảnh đẹp làm nơi tiếp khách, nó cũng sẽ giúp bạn giảm đi phần nào những hung khí, vận khí không may mắn trực tiếp vào nhà.

Theo phong thuỷ học, trang trí phòng khách đón năm mới bắt đầu cho sự ấm cúng là làm cân bằng những yếu tố gây lửa trong nhà như nội thất gia đình, màu sắc,…

Phòng khách cần trang trí lại để đón Tết

Chính vì điều đó, bạn lựa chọn những vật dụng trong phòng để tạo ra những yếu tố gây lửa phòng khách mình, đó là cách bạn mang năng lượng vào phòng khách và ngôi nhà của bạn.

Màu sắc chủ đạo của căn phòng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự ấm áp trong ngôi nhà của bạn. Bạn nên chọn những tông màu nóng như vàng đậm, đỏ cam,  màu gạch nung,… để trang trí cho những ngày tết, chúng tạo ra được phản ứng với thị giác của bạn, khi nhìn vào đó bạn sẽ thấy được sự ấm áp hơn.

Trong đó màu cam là màu phù hợp nhất để trang trí phòng khách vào dịp tết với mục đích tạo sự gần gủi giữa các thành viên, người thân, bạn bè. Sự nhẹ nhàng và mang một chút lãng mạn, của nó sẽ khiến cho chúng ta có cảm giác thoải mái, thư giãn, ấm áp hơn. Nó là màu thuộc hành hoả nên khả năng làm ấm không khí phòng khách bạn là điều hoàn hảo nhất. Ngoài ra màu cam còn được gọi màu của xã hội, màu của cuộc sống, nó thúc đẩy và tạo ra nguồn năng lượng trong các mối quan hệ và những khoảnh khắc đẹp tại gia đình bạn.

Màu cam là màu phù hợp nhất để trang trí phòng khách vào dịp tết

Tuy nhiên, Khi lựa chọn màu cam làm màu chủ đạo thì bạn cũng hãy quan tâm tới vị trí, phương hướng phòng khách nhà bạn, màu cam tượng trưng cho hành hoả vậy nên nó nên được sử dụng tại các phòng khách có hướng  nam, tây nam, không nên sử dụng màu này tại các hướng tây và tây bắc vì những hướng này chịu sự chi phối bởi hành kim, mà hoả lại có khả năng làm tan chảy các yếu tố kim.

Sử dụng thảm trải sàn cho phòng khách

Ngoài ra để thay đổi không khí và tạo được sự ấm áp bằng cách dễ dàng thực hiện hơn là bạn thay đổi màu sắc thảm trải sàn cho phòng khách nhà bạn với những gam màu nóng, ấm áp và dễ chịu. Màu sắc của những chiếc đèn chùm co ánh sáng vàng đậm hoặc hồng, hay những ngọn nến cũng tạo ra bầu không khí ấm áp, có tác động tích cực trong việc chuyển đổi năng lượng phong thuỷ ngôi nhà bạn.

Chọn rèm cửa cho phòng khách ngày Tết phù hợp

Với rèm cửa cũng thế, bạn nên chọn những loại rèm cuốn, rèm lá dọc,… có chất liệu bằng nhung, đũi có màu đỏ hoặc vàng.

Sử dụng đồ nội thất nhiều hơn cho phòng khách dịp Tết

Theo phong thuỷ học để giữ nhiệt cho ngôi nhà được lâu hơn, bạn cũng thể làm bằng cách bày biện mật độ vật dụng dày hơn, đồ vật càng nhiều, không gian sẽ càng nóng lên, do đó chúng sẽ sinh nhiệt và giữ nhiệt được lâu hơn.

Hãy dùng những chiếc gối ôm, những bức tranh phong thuỷ hợp với vận mệnh gia chủ, không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách nhà bạn mà còn giúp cho vận khí gia đình bạn trở nên tốt hơn.

noithatfamis.com