Xu thế lựa chọn vách ngăn văn phòng làm việc

Cập nhật lần cuối

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp cũng tăng lên từ đó, nhiều doanh nghiệp, cơ quan, văn phòng luôn muốn mang đến cho nhân viên mình một không gian làm việc hiện đại, tươi mới, tiện dụng và chuyên nghiệp. 

Chính những nhu cầu thiết yếu đó của người dân mà vách ngăn văn phòng đã ra đời, cung cấp và đáp ứng nhu cầu của mọi người. Đó là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp bởi mẫu mã cũng như tính tiện lợi của những mẫu mã vách ngăn mang lại.

Bài liên quan: Vách ngăn di động giải pháp tốt nhất cho không gian văn phòng

Vách ngăn văn phòng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp. Đối với môi trường làm việc đòi hỏi sự riêng tư, cần chia ô làm việc tạo tính độc lập, thoải mái khi làm việc thì việc sử dụng vách ngăn văn phòng là điều không thể thiếu.

Vách ngăn văn phòng giúp chia ô làm việc tạo tính độc lập

Tuy nhiên việc thi công và lắp đặt vách ngăn không chỉ đơn giản là lắp vào bàn, tường mà còn phải tạo được một không gian mới mẽ, phải đảm bảo không gian làm việc và cảnh quan văn phòng. Đó là những yêu cầu cơ bản của rất nhiều nhiều nhà quản lý doanh nghiệp và cơ quan khi có ý định sử dụng vách ngăn thay cho việc dùng những bức tường cứng nhắc.

Tuỳ vào tính chất và yêu cầu của công việc mà chúng ta chọn cho mình những mẫu mã và màu sắc khác nhau, những màu vách ngăn thường được dùng như màu xanh, ghi, trắng, vàng, vân gỗ,… tuỳ vào chất liệu bạn chọn lựa.

Thông thường những vật liệu thường được dùng làm vách ngăn như gỗ, kính, gỗ kính, thạch cao, nỉ,… hoặc được kết hợp với nhiều chất liệu khác nhau như nhựa polycarbonate, nhôm nhựa composite,… Các loại vách ngăn nỉ thường được kết hợp chung với gỗ và nỉ, các vách ngăn gỗ thường có màu sắc tự nhiên, đẹp và sang trọng hơn vách ngăn nỉ.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng vách ngăn bàn làm việc để thay thế cho những chiếc bàn làm việc rời rạc thông thường vừa tiết kiệm được diện tích văn phòng vừa tạo được sự khác biệt, mới lạ và hoành tráng trong thiết kế nội thất văn phòng.

Vách ngăn bàn làm việc

Vách ngăn văn phòng thường có nhiều loại với độ dày khác nhau như 40mm – 60mm – 80mm – 10mm – 12 mm – 15mm.

Đối với vách ngăn lửng, nên chọn loại vách ngăn có độ dày từ 40mm đến 45mm. Độ cao củavách ngăn tính từ bàn lên đỉnh của vách ngăn thường là 30cm. Không nên để độ cao của vách ngăn quá lớn vì sẽ che khuất tầm nhìn của nhân viên. Hiện nay, loại vách ngăn lửng có kết hợp với kính là loại vách ngăn thường được sử dụng nhiều hơn cả.

Nếu có nhu cầu ngăn các phòng riêng biệt thì nên sử dụng các loại vách ngăn có độ dày từ 60mm  trở lên. Và tùy theo yêu cầu, độ cao của vách ngăn văn phòng có thể cao bằng độ cao của trần nhà hoặc là vách ngăn có thể cách trần nhà 20 – 40 cm.

Riêng đối với loại vách ngăn có kết hợp cửa trượt âm, cần có độ dày ít nhất là 80mm. Nhưng chúng ta không nhất thiết phải sử dụng toàn bộ tất cả các vách ngăn có độ dày bằng nhau, mà chỉ cần sử dụng vách ngăn có độ dày như vậy khi ở bức vách có thiết kế cửa.

noithatfamis.com